Cảm nhận về trường Đại học Khoa học và chương trình thực tập nghề ISRAEL


Tôi chưa bao giờ hối hận về việc quyết định học tập và rèn luyện tại mái trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Đây là một nhận định sẽ không bao giờ thay đổi trong tôi, và tôi sẽ kể cho bạn tại sao tôi lại nói vậy với góc độ trải nghiệm của cá nhân tôi nhé.

Cũng như bao sinh viên khác, trải qua một kì thi tốt nghiệp Đại Học sinh tử, tôi đã đỗ thẳng nguyện vọng 1 khối A để được vào học tại trường. Mới những ngày đầu bước chân còn đầy bỡ ngỡ khi phải đối mặt với một môi trường mới, môi trường tự lập cho chính mình từ việc ăn, ngủ nghỉ và học. Trước ngày tôi đi học Đại học tôi nhớ rất rõ cái cảm giác tò mò trong suy nghĩ: “không biết cái giảng đường ở trường Đại học nó như thế nào mà nghe sang miệng thế”? Tôi đã nhận được lời giải đáp của ngày đầu tiên bước vào lớp học, bước vào giảng đường mà tôi đã nghĩ rất lâu trước đó. Ôi trước mặt tôi lúc này là một giảng viên thật dịu dàng, xinh đẹp, cô bước vào như một thiên thần đánh thức tôi tỉnh giấc “tò mò”. Và cô cũng là người đã tạo cho tôi ấn tượng đầu tiên khiến tôi muốn gắn bó với mái trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Trải qua cùng năm tháng, tôi thấy quyết định gắn bó với trường là một điều sáng suốt. Mái trường không chỉ dạy cho tôi kiến thức, dạy cho tôi kỹ năng mà tôi còn được thỏa sức thể hiện năng khiếu của mình, tham gia các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thể dục thể thao. Do trường trực thuộc khối Đại học Thái Nguyên nên tôi cũng có rất nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi từ các trường bạn như: trường Đại học Nông lân Thái Nguyên, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh,…Không chỉ có vậy, nhà trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội hội nhập với Quốc tế. Một số ngành được đào tạo tại trường sẽ có cơ hội tham gia học hỏi, trải nghiệm, học tập tại một số nước phát triển trên Thế Giới như: Mỹ, Đức, Nhật, Israel,…Và mới đây, tôi là một trong những sinh viên vừa trở về từ chương trình thực tập sinh về rèn nghề công nghệ cao tại đất nước Israel. Kết thúc chương trình và trở về, tôi thấy bản thân đã gặt hái được rất nhiều thành quả tích cực: Thứ nhất, tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi và hội nhập văn hóa cùng một đất nước phát triển. Thứ hai, tôi có những trải nghiện tuyệt vời về con người và phong cảnh nơi đây. Thứ ba, tôi có cơ hội tiếp cận và phần nào lĩnh hội được nền khoa học công nghệ cao. Chưa hết đâu các bạn, còn rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ các bạn là những người trực tiếp trải nghiệm và khám phá.

Và cuối cùng tôi chỉ có một lời muốn nhắn nhủ tới các bạn 2K1: Đừng ngần ngại khi lựa chọn mái trường Đại Học Khoa Học – Đại học Thái Nguyên là nơi học tập và phát triển cho bản thân mình.

 


Bài viết gần đây