Trường Đại học Khoa học đến thăm và làm việc với Trường Đại học Souphanouvong (CHDCND Lào)


Ngày 24.9.2019 đại diện Trường Đại học Khoa học đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Souphanouvong (CHDCND Lào). Đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Souphanouvong về phía Trường Đại học Khoa học có: PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Giảng viên Khoa Tài Nguyên và Môi trường.

Đón tiếp đoàn đại biểu của Đại học Khoa học Thái Nguyên, đại diện phía Trường Đại học Souphanouvong có: Ông Vira Anolac - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Souphanouvong; Bà Davone Sisoulath - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Bà Khampha Amphaithip - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ; Ông Sonephet Thongpadith - Trưởng phòng Đào tạo;  Bà Bounthieng Vongsouangtham - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; các giảng viên giảng dạy tiếng Việt khoa Ngôn ngữ của Trường.

PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái phát biểu trong buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Souphanovoung

Trong buổi làm việc, hai bên đã có những giới thiệu đặc điểm cũng như ưu điểm nổi bật của cơ sở đào tạo cũng như những cơ hội có thể hợp tác, trao đổi. Sau phần thảo luận, đại diện của hai Trường đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, trao đổi về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường, đặc biệt hợp tác trong đào tạo tiếng Việt.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường

Cũng trong chuyến công tác, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái có buổi làm việc với Bộ môn Tiếng Việt, Khoa Ngôn ngữ, của Trường Đại học Souphanouvong. Thạc sĩ Khampha Amphaithip - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ đã bày tỏ những mong muốn được hợp tác về đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Lào tại Lào cũng như chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Khoa học Thái Nguyên của Việt Nam.

Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên làm việc với các giảng viên của Khoa Ngôn ngữ

Suốt chuyến công tác, cán bộ Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo từ phía Trường Đại học Souphanouvong. Chuyến công tác đã mở ra cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực cũng như trao đổi sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học để tạo môi trường học tập cũng như cơ hội tìm hiểu văn hóa các dân tộc đối với sinh viên cả hai nước.

Đại học Souphanouvong được thành lập năm 2003, là Trường Đại học duy nhất của khu vực phía Bắc nước CHDCND Lào. Trường hiện đang đào tạo hơn 3500 sinh viên thuộc 31 chuyên ngành đại học và 2 ngành thạc sĩ, trong đó có 27 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường.  

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan và làm việc của đoàn Đại học Khoa học Thái Nguyên tại thành phố Luang Prabang, CHDCND Lào.

PGS. TS. Phạm Thị Phương Thái và ông Virta Anolac đã tặng những sản phẩm đặc trưng của hai Trường và địa phương làm quà lưu niệm trong lần đầu gặp mặt

Hai đoàn đã chụp ảnh lưu niệm trước cửa tòa nhà hiệu bộ của Trường Đại học Souphanouvong

Trải nghiệm chợ đêm ở Luang Prabang

Tham gia buổi sáng hành khất cùng các nhà sư – một hoạt động văn hóa vào buổi sáng sớm ở thành phố Luang Prabang


Bài viết gần đây