Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tuyển sinh năm 2020

Hội nghị diễn ra tại 07 điểm cầu: Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên, Huế và Cần Thơ do Bộ Trưởng GS.TS Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Điểm cầu Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì hội nghị. Đại biểu Trường Đại học Khoa học tham dự hội nghị có: PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trịnh Thanh Hải - Chủ tịch HĐ Trường.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến về vấn đề tuyển sinh đại học năm 2020 tại điểm cầu Hà Nội

Hội nghị đã đánh giá, tổng kết công tác tuyển sinh 2019, nêu bật những tồn tại, hạn chế; đồng thời thảo luận, góp ý cho cho công tác tuyển sinh năm 2020. Trước tình hình dịch bệnh do virus nCoV, Bộ quyết định sẽ sớm công bố kế hoạch thi THPT quốc gia và kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ cho toàn xã hội và đặc biệt là các thí sinh, phụ huynh được biết để có sự chuẩn bị tốt chi kỳ thi. Tuy nhiên, về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh là về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019, các thí sinh cần tránh học lệch, học tủ; cũng sẽ tích hợp và ban hành quy chế tuyển sinh trình độ đại học chung cho các hệ chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2 (từ 01/3/2020, sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng tốt nghiệp trình độ đại học).

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Hội nghị - điểm cầu Hà Nội

Hội nghị nhấn mạnh: hoạt động TVTS của trường đại học phải bám sát nhu cầu thực tiễn, bảm đảm độ tin cậy, trung thực thông tin trong tuyển sinh. Ngoài phương thức truyền thống, các trường cũng cần đổi mới tư vấn tuyển sinh; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiêp, đơn vị sử dụng lao động...để cung cấp thông tin.
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường THPT, các Sở GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ cần kết hợp với nhau chặt chẽ hơn trong công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT.

Quang cảnh Hội nghị tuyển sinh trực tuyến năm 2020 tại điểm cầu Thái Nguyên

Tin vui với TNUS: Về cơ chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020, Bộ GD&ĐT đề xuất và lấy ý kiến thông quua tại hội nghị về việc đưa nhóm ngành Du lịch (gồm: du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống) vào nhóm ngành được áp dụng cơ chế ưu tiên đào tạo. Tại hội nghị, cũng có ý kiến cho rằng nên đưa ngành Luật vào nhóm ngành đào tạo ưu tiên đào tạo năm nay. Đây cũng là những nhóm ngành đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng tặng sản phẩm Nước rửa tay sát khuẩn Nano của nhà trường cho các đại biểu dự hội nghị

Tại điểm cầu Thái Nguyên: Góp phần thiết thực vào công tác phòng chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, sản phẩm Dung dịch rửa tay sát khuẩn do các nhà khoa học Trường Đại học Khoa học chế tạo, đã được sử dụng tại hội nghị. PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng sản phẩm KHCN này cho các đoàn đại biểu đến từ 08 Sở GD&ĐT, 11 cơ sở giáo dục CĐ, ĐH tham dự tại điểm cầu Thái Nguyên.

(TNUS MEDIA)