Thông tin chương trình đào tạo năm 2023: Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngành đào tạo:

Quản lý tài nguyên và môi trường

Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Toán, Vật lí, Hóa học (A00)

Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, GDCD (C14)

Mã ngành:

Trình độ đào tạo:

Thời gian đào tạo:

4 năm

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO VÀ CÁC HỌC PHẦN TIÊU BIỂU

1. Mục tiêu đào tạo

Ngành học QLTNMT cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ ngành học, bao gồm:

- Hiểu biết sâu sắc về đặc điểm, bản chất, quy luật thành tạo, phân bố của các loại tài nguyên và biện pháp quản lý phù hợp;

- Có được kiến thức sâu rộng về các thành phần môi trường, vấn đề môi trường nảy sinh trong thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên và và các giải pháp khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường;

- Nắm vững phương pháp luận và các phương pháp trong nghiên cứu, quản lý tài nguyên và môi trường;

- Sử dụng được các phương tiện, máy móc chuyên ngành hiện đại trong nghiên cứu, quản lý Tài nguyên và Môi trường;

- Có các kỹ năng mềm: giao tiếp, hoạt động nhóm, khả năng tự học, tự nghiên cứu, thích ứng nghề nghiệp linh hoạt.

2. Một số học phần tiêu biểu

- Ô nhiễm môi trường

- Tài nguyên thiên nhiên

- Đa dạng sinh học

- Đánh giá tác động môi trường

- Quan trắc môi trường

- Phân tích môi trường

- Công nghệ xử lý nước thải

- Thanh tra môi trường

- Quản lý môi trường

- Giáo dục môi trường…

II. MỘT SỐ ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC TRONG ĐÀO TẠO – TUYỂN DỤNG

- Công ty TNHH tư vấn kỹ thuật, thiết bị và công nghệ môi trường Nguyễn Gia, phường Phú Đô, Quân Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

- Công ty cổ phần EJC chi nhánh Thái Nguyên, phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên.

- Công ty cổ phần tập đoàn FEC Bắc Giang, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang.

- Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Cao Bằng, tổ 6, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

III. VỊ TRÍ VIỆC LÀM

- Chuyên viên (nhà nước): Làm việc tại các Phòng/ Ban/ Sở/ Bộ Tài nguyên và Môi trường, cán bộ địa chính phường, xã... Mức lương khởi đầu từ 4-5 triệu đồng/tháng, tăng dần theo thâm niên, theo bậc lương của nhà nước đến 15, 20 triệu đồng/tháng

- Chuyên viên kỹ thuật môi trường: Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, các doanh nghiệp, công ty sản xuất… (phụ trách an toàn – bảo hộ lao động, vận hành và quản lý hệ thống xử lý chất thải). Mức lương dao động khởi điểm từ 8 - 12 triệu đồng/tháng, có kinh nghiệm nhận có thể từ 15 - 35 triệu đồng/tháng.

- Nhân viên quản lý môi trường/ nhân viên môi trường:  Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn môi trường...SV mới ra trường với bằng cử nhân ngành Quản lý tài nguyên và môi trường có thể được nhận ngay với mức lương phổ biến trong khoảng 8 - 12 triệu đồng/tháng, tăng theo khối lượng công việc đảm nhận.

- Làm việc tại các trung tâm, công ty kinh doanh bất động sản, công ty môi giới, giao dịch bất động sản, ban quản lý các dự án có liên quan đến đất đai, các văn phòng quản lý chung cư, khu công nghiệp...;

- Chuyên gia môi trường: công ty tư vấn môi trường, tổ chức phi chính phủ ( tư vấn, thiết kế, thi công các công trình, đề xuất chính sách...) với mức lương cao lên tới trên 30 triệu đồng/tháng nếu có kinh nghiệm, ngoại ngữ tốt.

- Nghiên cứu viên: Làm việc các viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ. Mức lương dao động từ 9 - 20 triệu đồng/tháng đối với người có kinh nghiệm.

- Chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

THÔNG TIN TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Hotline0983.465.086 - 0987.264.907 - 0914.400.428