Thông báo Tuyển sinh trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường năm 2020

Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường đợt 1 năm 2020 như sau:

1. Thời gian thi, hình thức đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh:

- Thời gian thi: ngày 13,14 tháng  6 năm 2020

- Hình thức đào tạo: đào tạo tập trung 2 năm (học vào các ngày cuối tuần)

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 học viên

2. Môn thi, hình thức thi:

Thí sinh phải dự thi 03 môn, bao gồm:

- Môn cơ bản: Khoa học Trái Đất (thi viết)

- Môn chủ chốt: Cơ sở Quản lý Tài nguyên và Môi trường (thi viết)

- Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh  (thi viết, trình độ B)

Thí sinh thuộc 1 trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng một trong các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức, được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức;

+ Có chứng chỉ tiếng Anh, hoặc chứng chỉ một trong các ngôn ngữ: Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức bậc 3/6 trở lên hoặc tương đương (xem phụ lục II, Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ GD&ĐT) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi ĐHTN hoặc cơ sở được Bộ GD&ĐT cho phép và công nhận.

3. Điều kiện dự thi:

- Thí sinh tốt nghiệp đại học các chuyên ngành đúng/phù hợp được phép dự thi ngay, bao gồm các ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý tài nguyên rừng, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Lâm nghiệp cộng đồng, Quản lý đất đai, Khoa học đất, Quản lý biển, Quản lý tài nguyên nước, Địa lý, Bảo hộ lao động, Địa chính môi trường.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học các chuyên ngành gần sẽ được học bổ sung một số học phần trước khi đăng ký dự thi, bao gồm các ngành: Khai thác mỏ, Địa vật lý, Kỹ thuật mỏ, Kỹ thuật tuyển khoáng, Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, Khí tượng và Khí tượng học, Hải dương học, Trắc địa, Kỹ thuật trắc địa bản đồ, Bản đồ, viễn thám và GIS, Sư phạm Địa lý, Địa chất học, Sinh học, Công nghệ sinh học, Phát triển nông thôn, Hóa môi trường, Lâm nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Nhóm ngành trồng trọt/chăn nuôi/thú y,...

- Thí sinh tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác có thâm niên công tác 02 năm trở lên tại cơ quan, đơn vị liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường sẽ được học bổ sung thêm một số học phần chuyển đổi trước khi đăng ký dự thi.

4. Văn bằng và chương trình đào tạo:

4.1. Tên văn bằng tốt nghiệp: Thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường

4.2. Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường bao gồm khối kiến thức chung, kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và luận văn tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo định hướng bao gồm:

1. Quản lý đất đai;

2. Quản lý khai thác khoáng sản;

3. Quản lý khí tượng thủy văn và tài nguyên nước;

4. Quản lý rừng và bảo tồn thiên nhiên;

5. Biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai;

6. Quản lý môi trường;

7. Thẩm định và đánh giá tác động môi trường;

8. Kiểm soát ô nhiễm môi trường;

9. Quản lý đo đạc bản đồ và viễn thám;

10. Quản lý chất thải.

5. Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 06/02/2020 đến hết ngày 15/05/2020.

Nhà trường sẽ tổ chức ôn thi cho các thi sinh có nhu cầu và bổ sung một số học phần cho những thí sinh tốt nghiệp ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự thi.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng đào tạo, Trường Đại học Khoa học, Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin tuyển sinh có thể xem trên trang web: http://www.tnus.edu.vn và http://tnmt.tnus.edu.vn. Điện thoại liên hệ: 0208.3901686 hoặc 0985.281.380.

Nhận được thông báo này kính mong Quý cơ quan thông báo tới các cán bộ thuộc đối tượng dự thi được biết.

Xin trân trọng cảm ơn!