Vượt mưa thắng bão đi nhập học tại trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

Ngày 23 tháng 8 năm 2024, tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên (ĐHKH-TN) đã có một ngày nhập học đầy ấn tượng và cảm xúc, không chỉ bởi sự kiện đánh dấu bước khởi đầu mới của hàng nghìn tân sinh viên, mà còn bởi thử thách bất ngờ từ thiên nhiên. Dù cơn mưa lớn đã làm cho tình hình giao thông trở nên khó khăn, nhưng tinh thần của các tân sinh viên và sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường đã giúp các tân sinh viên vượt qua mọi trở ngại.

Từ sáng sớm, những cơn mưa lớn bắt đầu trút xuống, không khí tại ĐHKH-TN đã tràn ngập sự nhộn nhịp và háo hức. Các sinh viên và phụ huynh, vẫn kiên trì di chuyển về trường để thực hiện thủ tục nhập học. Dưới những cơn mưa như trút nước, họ không chỉ mang theo hành lý và tài liệu mà còn mang trong mình niềm tin và quyết tâm.

Trước tình hình thời tiết xấu, Ban Giám hiệu và cán bộ nhà trường đã triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Các khu vực đăng ký và tiếp nhận sinh viên được bố trí tại tòa nhà Hội trường rộng rãi và kín gió giúp giảm thiểu sự bất tiện cho sinh viên và phụ huynh. Các anh chị sinh viên tình nguyện, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên và các thầy cô của trường cũng được huy động để hỗ trợ sinh viên, hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình nhập học và đưa sinh viên đến ký túc xá.

Một điểm sáng trong ngày hôm nay là sự phối hợp nhịp nhàng và sự linh hoạt trong công tác tổ chức. Nhiều hoạt động và sự kiện đã được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thời tiết, đảm bảo các sinh viên có thể hoàn tất thủ tục một cách thuận lợi nhất. Nhà trường đã nhanh chóng điều chỉnh thời gian nhập học chính thức từ ngày 23/8 đến ngày 26/8, giúp các tân sinh viên có nhiều thời gian chuẩn bị hơn để đến Trường nhập học. Trên fanpage Nhà trường đã cập nhật các tuyến đường không bị ngập hướng dẫn tân sinh viên đến Trường được an toàn và thuận lợi. Buổi trưa cùng ngày, 500 suất bánh mì, nước uống đã được gửi đến tận tay tân sinh viên và người nhà sinh viên đang ở lại Trường.

Nhiều sinh viên đã bày tỏ sự hào hứng và lạc quan mặc dù phải đối mặt với thời tiết không thuận lợi. “Mặc dù trời đang mưa và gió bão, nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được trở thành một phần của Đại học Khoa học Thái Nguyên. Đây là một trải nghiệm đặc biệt và chúng tôi rất mong chờ những thử thách và cơ hội sắp tới,” một tân sinh viên chia sẻ.

Ngày nhập học tại ĐHKH-TN năm nay không chỉ là một sự kiện quan trọng trong hành trình học tập của các sinh viên mà còn là một minh chứng cho tinh thần kiên cường và sự đoàn kết của cộng đồng nhà trường. Cơn mưa lớn có thể đã tạo ra những thử thách đáng kể, nhưng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đồng lòng của tất cả các bên đã giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Ngày hôm nay, dù mưa bão có làm khó khăn thêm cho hành trình nhập học, nhưng tinh thần quyết tâm và sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà trường đã khẳng định rằng không gì có thể làm giảm đi sự nhiệt huyết và niềm vui của các tân sinh viên. Họ đã bước chân vào một hành trình mới, nơi mỗi thử thách đều trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình trưởng thành và phát triển cá nhân.

Nguyễn Thị Bích Hạnh