Trường Đại học Khoa học tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Trường (24/10/2002-24/10/2023) và chương trình Chào Tân Sinh viên Khoá 21

Ngày 22/10, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024, Kỷ niệm 21 năm thành lập Trường (24/10/2002-24/10/2023) và chương trình Chào Tân Sinh viên Khoá 21.

Đại biểu dự chương trình có: Ngài Khăm Tăn Sôm Vông - Tham tán Văn hoá - Giáo dục nước CHDCND Lào tại Việt Nam; PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Ông Nguyễn Doãn Kình - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, đại diện các đối tác, doanh nghiệp; đại diện Phụ huynh sinh viên.

Về phía Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) có: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Văn Giới - Chủ tịch HĐT; các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường; các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; toàn thể CBVC, NLĐ và đại diện học viên, sinh viên toàn Trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Văn Đăng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKH nhấn mạnh: Năm học 2022-2023, Trường ĐHKH đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với 8 điểm nhấn nổi bật, trong đó quy mô cán bộ được duy trì ổn định với 303 cán bộ, đội ngũ giảng viên đạt tỷ lệ gần 50% có trình độ từ Tiến sĩ trở lên với 14 PGS, 105 tiến sĩ. Năm 2023, nhà trường tiếp tục có 6 ứng viên Phó Giáo sư nâng tổng số Phó Giáo sư lên 20.

Đây cũng là năm công tác tuyển sinh đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay với gần 2300 chỉ tiêu ở tất cả các hệ đào tạo. Trong đó có 10 NCS, trên 200 học viên cao học và 1220 sinh viên Đại học chính quy. Hiện Nhà trường đang đào tạo 05 chuyên ngành Tiến sĩ, 10 chuyên ngành Thạc sĩ và gần 30 ngành bậc đại học (trong đó có 05 chương trình đào tạo từ xa, 07 chương trình đào tạo định hướng giảng dạy) với quy mô đào tạo hiện nay là trên 7000 người học với gần 600 học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh, gần 100 lưu học sinh quốc tế.

Năm học vừa qua, trường tiếp tục đứng đầu các trường thành viên trong ĐHTN về công bố bài báo quốc tế uy tín với 82 bài ISI được Bộ GD&ĐT khen thưởng. Hiện cán bộ của Nhà trường đang chủ trì 01 đề tài độc lập cấp nhà nước, 07 đề tài nghiên cứu cấp Bộ thuộc quỹ Nafosted, 17 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp tỉnh và 46 đề tài do Nhà trường đặt hàng.

Ngoài ra, hoạt động Hợp tác quốc tế của trường đã thu được những kết quả bước đầu theo hướng thiết thực, hiệu quả thông qua ký kết các thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên. Năm học vừa qua đã có 03 dự án quốc tế được thực hiện, nhà trường đã cử hàng trăm lượt cán bộ và sinh viên đi học tập và công tác ở nước ngoài, tiếp nhận gần 30 lưu học sinh đến học tập và thực tập, tiếp nhận khoảng 1,1 tỷ đồng từ các dự án quốc tế và tài trợ quốc tế…

Ảnh 1: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng Nhà trường, đọc Diễn văn Khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đánh giá cao và ghi nhận những thành tựu của Nhà trường trong năm học vừa qua. Thầy tin tưởng rằng dưới sự lãnh của Đảng uỷ, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu, với sức mạnh đoàn kết, Trường Đại học Khoa học sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2023-2024.

Ảnh 2: PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc ĐHTN, phát biểu chúc mừng

Tại chương trình, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhân dịp Khai giảng năm học mới 2023-2024.

Ảnh 3: PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Trong Lễ Khai giảng năm học mới năm nay có một điểm đặc biệt là nghi thức khai giảng được diễn ra rất đặc biệt. Với sự quyết tâm trong công tác Chuyển đổi số, tập thể Lãnh đạo Nhà trường đã cùng nhau ấn vào biểu tượng số hoá trên màn Led, tượng trưng cho tiếng Trống khai trường trong năm học mới, để báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu.

Ảnh 4: Lãnh đạo Trường ĐHKH thực hiện nghi thức khai giảng năm học mới

Nhân dịp này, Trường ĐHKH đã công bố và trao học bổng cho Thủ khoa, Á Khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2023 đó là các bạn: Lù Thị Huyền Trang (Thủ khoa với số điểm 27,78 học bổng trị giá 83,2 triệu đồng); Trần Tố Như (Á khoa, 27.78, học bổng trị giá 68,2 triệu đồng); Chu Văn Khởi (Á khoa, 27.46, học bổng trị giá 68,2 triệu đồng) (xét điểm thi THPT quốc gia). Nhà trường cũng trao 10 suất học bổng toàn phần loại 1 trị giá 63,2 triệu đồng, 10 suất học bổng toàn phần loại 2 trị giá 33,6 triệu đồng cho Tân sinh viên khoá 21; khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Bên cạnh đó, Trường ĐHKH đã tổ chức một chuỗi các sự kiện chào mừng như: Các gian hàng, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm KHCN, các hoạt động chuyên môn, không gian văn hóa …Giải bóng chuyên hơi Nữ, Giải Bóng bàn mở rộng, Ngày hội các CLB Trường ĐHKH...

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, chương trình Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Trường (24/10/2002-24/10/2023) và Chào Tân Sinh viên Khoá 21 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan của tập thể CBVC, NLĐ, học viên, sinh viên. Nhà trường tin tưởng rằng, với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBVC, NLĐ và sự cố gắng học tập, rèn luyện của học viên, sinh viên, năm học 2023-2024, Trường ĐHKH sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi to lớn.

Một số hình ảnh của chương trình: