Lý do lựa chọn học tập ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại trường Đại học Khoa học của một học sinh xuất sắc

Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình về tài nguyên và môi trường, đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. Trong số đó có Bùi Đức Toàn, một học sinh đến từ tỉnh Thái Nguyên với học lực giỏi, điểm xét tuyển khối A (toán, lý, hóa) 26,9 điểm, IELTS 5,0. Toàn đã chia sẻ lý do vì sao em quyết định chọn xét tuyển NV 1 vào ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại Đại học Khoa học.

Lý do thứ nhất: Đam mê với lĩnh vực bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên

Đức Toàn cho biết: "Từ nhỏ, em đã rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên. Sống ở Thái Nguyên, một tỉnh phát triển khá nhanh trong những năm gần đây, em chứng kiến những thay đổi rõ rệt về môi trường xung quanh mình do các hoạt động kinh tế. Những trải nghiệm đó đã thôi thúc em tìm hiểu sâu hơn và muốn góp phần bảo vệ môi trường để đảm bảo cuộc sống bền vững cho cộng đồng".

Lý do thứ hai: Chất lượng đào tạo của trường Đại học Khoa học

Khi được hỏi về lý do lựa chọn Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, Đức Toàn nói: "Em đã nghiên cứu rất kỹ về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực này và nhận thấy rằng Đại học Khoa học có một chương trình học rất toàn diện và chất lượng. Trường không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn có các hoạt động thực hành, nghiên cứu và các dự án thực tế giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Điều này rất quan trọng đối với em vì em tin rằng việc học không chỉ dừng lại ở sách vở mà còn cần gắn liền với thực tế."

Lý do thứ 3: Cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân

Đức Toàn cũng nhấn mạnh rằng ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Em chia sẻ: "Chỉ tại Thái Nguyên thôi, e nhận thấy học ngành này đã có rất nhiều cơ hội việc làm tốt, Không chỉ các đơn vị nhà nước sau khi ra trường e có thể ứng tuyển vào mà các tập đoàn công nghiệp lớn như Sam Sung, Núi Pháo… cơ hội cũng rộng mở, lương rất cao."

Lý do thứ 4: Mong muốn đóng góp xã hội

Cuối cùng, Đức Toàn bày tỏ mong muốn của mình về việc tạo ra ảnh hưởng tích cực: "Em hy vọng rằng sau khi tốt nghiệp, em có thể tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên, từ đó góp phần vào việc cải thiện chất lượng môi trường sống và thúc đẩy phát triển bền vững. Em tin rằng sự lựa chọn này không chỉ phù hợp với sở thích cá nhân mà còn có ý nghĩa lớn lao đối với cộng đồng và xã hội."

Đức Toàn là một ví dụ điển hình của những thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mục tiêu rõ ràng trong việc lựa chọn ngành học. Sự quyết tâm và đam mê của em không chỉ mang lại động lực cho chính bản thân mà còn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác đang tìm kiếm con đường phù hợp cho tương lai của mình.

Xin chúc Đức Toàn và tất cả các sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên sẽ có một hành trình học tập thành công và có nhiều đóng góp quý giá cho xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh của Toàn khi đến thăm quan, trải nghiệm tại trường và được tham gia sớm vào các hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa cùng các anh chị Khoá trên.

Nguyễn Thị Bích Hạnh