Kí kết hợp tác giữa trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Hóa học

Nhằm mục tiêu phát huy chức năng, nhiệm vụ giữa Khoa Tài nguyên và Môi trường với các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động liên quan, ngày 29/3/2024, Trường Đại học Khoa học và 15 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Môi trường, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Hoá học đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, NCKH, tuyển dụng, truyền thông thương hiệu và một số hoạt động khác với thời hạn 5 năm kể từ ngày ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi ký kết trực tiếp có đại diện lãnh đạo của 15 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Hoá học có uy tín trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên: Ông Vũ Sỹ Tùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần EJC chi nhánh Thái Nguyên;  Ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ Môi trường Việt Phát – Hà Nội; Ông Trần Tiến Thọ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Vương Anh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Tường Việt – Bắc Ninh; Ông Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần Encopl Bằng Giang – Cao Bằng; Ông Mai Đức Bình, Phó Giám đốc Công Ty TNHH Tư Vấn kỹ Thuật, Thiết bị và Công nghệ Môi trường Nguyễn Gia – Hà Nội; Ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ và Môi trường RES – Hà Nội; Ông Phạm Tường Lâm, Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Môi trường Cao Bằng; Ông Lê Văn Huấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Toàn cầu xanh – Hà Nội; Ông Giáp Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Wetech, Bắc Giang; Ông Trần Trung Hiếu, Giám đốc công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Alpha coach - Hà Nội; Ông Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban Ban quản lý các Khu CN Thái Nguyên; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MANI tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KCN Thái Nguyên.

Đại diện cho Trường Đại học Khoa học có PGS. TS Ngô Văn Giới – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Xuân Hoà – Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Ngô Ngọc Linh – Giám đốc Trung tâm TT, ĐN&TS; PGS.TS. Kiều Quốc Lập – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường, TS. Bùi Minh Quý – Trưởng khoa Hoá học cùng đại diện CBGV, sinh viên của Khoa Tài nguyên và Môi trường, Khoa hoá học.

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo Nhà trường, Khoa Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị đối tác đã trao đổi cởi mở, sôi nổi về việc phối hợp công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; thực tập, thực tế, thăm quan tại doanh nghiệp; cơ hội nghề nghiệp, cơ hội việc làm tại doanh nghiệp cho sinh viên. Bên cạnh đó các đơn vị sẽ phối hợp cùng Khoa, Nhà trường tổ chức các chuyên đề học thuật, hội thảo, hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đặc biệt, các đơn vị sẽ bố trí nhân lực, thời gian và cơ sở vật chất để tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập, thực tế, ưu tiên tuyển dụng sinh viên do Trường đào tạo.

Trên cơ sở đồng thuận các nội dung, khoản, mục… hợp tác, tại buổi lễ Nhà trường và các đơn vị đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên. Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế giữa các bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của các bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

Có thể là hình ảnh về 7 người, cái bục và văn bản