Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 vào tháng 7


PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 14/2 cho biết thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo bà Thủy, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới. Trong thời hạn đăng ký xét tuyển, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Bà Thủy lưu ý hiện các trường tổ chức nhiều phương thức xét tuyển khác nhau; trong đó, có phương thức xét tuyển sớm. Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh vẫn phải đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lọc ảo.

Năm 2023, Bộ giữ ổn định quy chế tuyển sinh như năm ngoái. Tuy nhiên, kế hoạch tuyển sinh đại học năm nay được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022, dự kiến công bố trong tháng 2/2023.

Năm ngoái, cả nước có hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó khoảng 620.000 em đăng ký xét tuyển đại học.

Nguồn: Báo vnexpress.net


Bài viết liên quan