Chuỗi sự kiện hoạt động về Quản lý bền vững Tài nguyên rừng giữa GS. Felipe Bravo, đại học Valladolid, Tây Ban Nha và Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên


Từ ngày 27 đến ngày 31.5.2024, Trường Đại học Khoa học đã tiếp đón và làm việc với GS. Felipe Bravo từ Đại học Valladolid Tây Ban Nha sang trao đổi theo chương trình Erasmu Mobility dành cho giảng viên giữa hai trường. GS.TS. Felipe Bravo là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản lý rừng bền vững;

GS. Felipe Bravo đã làm việc trực tiếp với các giảng viên và sinh viên khoa Tài Nguyên và Môi Trường của Trường Đại học Khoa học về quản lý bền vững tài nguyên rừng với nhiều hoạt động chuyên môn và trao đổi hợp tác.

Giáo sư Felipe Bravo đã trình bày về cung cấp dịch vụ hệ sinh thái và rừng hỗn giao; Thực trạng và những thách thức của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý hệ sinh thái. GS.TS. Felipe Bravo đã cùng NCS. Andres Bravo, giảng viên Khoa Tài nguyên Rừng, Đại học Valladolid, các giảng viên, sinh viên của Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường ĐH Khoa học – ĐHTN; các giảng viên trẻ của Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội cùng đi thực địa tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu và thực hành thiết bị thu thập dữ liệu không gian (LiDAR) trong đo đạc và quản lý tài nguyên rừng, trình diễn kết quả phân tích đo đạc và dữ liệu không gian của hệ sinh thái rừng.

Trong thời gian làm việc tại trường Đại học Khoa học – ĐHTN, GS. TS. Felipe Bravo đã cùng các giảng viên của Khoa Tài Nguyên và Môi trường trao đổi các hướng hợp tác và cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị về chuyên môn. Bên cạnh đó, GS. Bravo cũng có buổi chia sẻ cơ hội hợp tác trong đào tạo bậc Tiến sĩ với Nhà trường, các giảng viên của Khoa Tài Nguyên và Môi trường và Khoa Toán – Tin.

PGS.TS Kiều Quốc Lập Trưởng Khoa TN&MT đã có buổi gặp gỡ và chào mừng Giáo sư Felipe Bravo tới làm việc với Khoa và Nhà trường. Hai bên đã có những giới thiệu và trao đổi các cơ hội có thể hợp tác lâu dài.  GS. Felipe đã bày tỏ mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Quản lý Tài nguyên và Môi trường nói chung và tài nguyên rừng nói riêng.

Tại cuộc trao đổi lần này, hai bên đã trao đổi chuyên môn, và tiếp tục tăng cường hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, học viên, NCS và giảng viên đi học tập nghiên cứu tại trường đại học Valladolid, Tây Ban Nha.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Tài Nguyên và Môi trường, nhằm tăng cường trao đổi hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường Đại học, Viện nghiên cứu trên Thế giới, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo gắn liền thực tế và hợp tác quốc tế.


Bài viết liên quan