Thư gửi các thầy cô của sinh viên KHMT k6


Các thầy cô thân mến!

Em là một sinh viên lớp Khoa học Môi trường - khóa 6,  em vừa tốt nghiệp và nhận bằng vào tháng 6 năm 2012. Giờ đây khi rời ghế nhà trường, em bắt đầu một “Bước ngoặt” mới, với một công việc tại Thành phố Hà Nội.

Để có được sự nghiệp, công việc theo ngành mình học thì cũng không phải là không làm được và để có được điều đó ngoài những nỗ lực của chính bản thân, sự động viên giúp đỡ từ Bố mẹ, gia đình, bạn bè thì phần đóng góp lớn nhất cho thành công của em ngày hôm nay là sự dạy dỗ của các thầy cô giáo trong trường  ĐHKH nói chung và các Thầy Cô trong khoa Tài nguyên và Môi trường nói riêng - đã giúp đỡ em trong thời gian học tại trường.

      Kính thưa Thầy Cô, sau quãng thời gian học tập và rèn luyện 4 năm tại trường, em đã tích lũy được nhưng kiến thức cơ bản về chuyên môn, và nhiều kỹ năng trong cuộc sống, những chia sẻ quý báu của các thầy cô trong khoa trong những buổi giao lưu nói chuyện cởi mở khi ấy với vai trò là sinh viên nên em tưởng chừng là bình thường, nhưng giờ đây đi làm rồi gặp những tình huống tương tự mới thấy thật ý nghĩa.

Kính thưa các Thầy Cô, Em cũng có đôi dòng tâm sự gửi tới các bạn sinh viên khóa sau của khoa Tài nguyên và Môi trường.

       Các em sinh viên khóa  sau thân mến!                                               

       Khi mình đi phỏng vấn xin việc, trong hồ sơ lúc nộp vào Công ty, Cơ quan thậm chí khi đó mình còn chưa nhận bằng Đại học (lúc đó mình mới chi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cùng tờ bảng điểm). Khi có lịch thi chuyên môn và phỏng vấn của nhà tuyển dụng, mình thật bất ngờ là các nhà tuyển dụng họ không quan tâm lắm tới ứng viên học trường Đại học nào, thậm chí bằng tốt nghiệp loại gì, họ chỉ quan tâm tới mình học Đại học hay không, học chuyên ngành gì, kinh nghiệm làm việc ra sao, và trình độ chuyên môn tới đâu. Do vậy , các em hãy luôn nỗ lực, cố gắng với lựa chọn của bản thân.

S.V TRƯỜNG  MÌNH XUỐNG HÀ NỘI VẪN TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TÔT GIỮA THỦ ĐÔ CÓ BAO NHIÊU TRƯƠNG ĐẠI HỌC MÀ, VẬY NÊN CÁC BẠN CỨ CỐ GẮNG VÀ YÊN TÂM HỌC ĐI, VÌ ĐƠN GIẢN MỘT ĐIỀU THỰC TẾ HIỆN NAY LÀ: “KHÔNG QUAN TRONG BẠN HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀO, MÀ QUAN TRỌNG LÀ KHI BẠN RA TRƯỜNG NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ QUAN TRỌNG THỰC LỰC VÀ TIỀM NĂNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN ĐÁP ỨNG ĐƯỢC CHO CÔNG VIỆC HAY KHÔNG THÔI”, CHÚC CÁC EM HỌC TÔT VÀ TỰ TIN NHÉ!

Hà Nội, ngày 8 tháng 8 năm 2012

Người viết

 

Nguyễn Văn Đàn


Bài viết gần đây