Những thế hệ trưởng thành từ trường Đại học Khoa học nói gì?


Trưởng thành từ mái trường Đại học Khoa học, nhiều sinh viên sau khi ra trường đã để lại nhiều dòng tâm sự gửi tới ngôi trường và các thầy cô, nơi mà các em đã tứng gắn bó.

Cựu sinh viên Dương Văn Cường, sinh năm 1990 là một trong những cựu sinh viên khóa 6 đã trưởng thành từ Khoa Tài Nguyên và Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Tốt nghiệp với tấm bằng Khá chuyên ngành Công nghệ Môi trường hiện tại Cường đang công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Bình và bằng nỗ lực của bản thân tháng 12 năm 2015 em đã cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Môi trường.

Qua một buổi nói chuyện với Cường, em có chia sẻ:“Để có được những kết quả ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, sự quan tâm, động viên của gia đình, mình vẫn luôn thầm cảm ơn các thầy cô, bạn bè trong Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ để mình có được những kiến thức quý báu, làm hành trang cho những bước đi sau này".

 Cường tâm sự: "Bốn năm trải nghiệm tại mái trường này, mình đã được truyền cảm hứng từ các thầy cô về chuyên ngành môi trường. Từ 1 cậu sinh viên chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng trường đại học với suy nghĩ và tư tưởng của cậu học sinh cấp 3, thì sau 1 kì học tập tại trường mình đã có những cảm nhận rất tốt về Khoa, về Trường, về tình cảm thầy cô, bạn bè. Chính những điều đó đã làm mình thay đổi tư duy, giành nhiều thời gian nghiên cứu trước các chuyên ngành học của các kì sau, luôn tập trung học tập để đạt được những kết quả tốt nhất. Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên không chỉ đem đến cho mình một môi trường học tập thân thiện, với đội ngũ giảng viên tâm huyết mà còn là nơi mình được thể hiện những năng khiếu của bản thân trong các hoạt động của trường, của khoa.

 Mình hi vọng từ những trải nghiệm của bản thân sẽ giúp các bạn sinh viên hiện đang học tập hay sẽ lựa chọn trường Đại học Khoa học trong tương lai có thể tự tin hơn khi học tập, tu dưỡng và rèn luyện tại trường.”

        Chúng tôi trò chuyện thêm với Vũ Ngọc Lượng sinh năm 1989, là một trong những cựu sinh viên của lớp cử nhân khoa học môi trường khóa 6, cùng lớp với Cường.

Không phải là sinh viên ưu tú cũng không quá nổi bật trong suốt 4 năm học tại trường nhưng sau khi tốt nghiệp bằng sự năng động phấn đấu của bản thân Lượng đã khoác trên mình bộ quân phục thiêng liêng của người chiến sĩ công an mà không ít bạn sinh viên đang học hằng mơ ước. Hiện nay Lượng đang là công an phụ trách về mảng môi trường của công an tỉnh Bắc Ninh. Lượng cho biết:  "Tôi đã lựa chọn Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học là nơi nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão của mình và tôi đã lựa chọn đúng và không bao giờ hối tiếc vì sự lựa chọn đó”. Không chỉ tập chung vào công việc Lượng còn không ngừng nâng cao kiến thức, tháng 3 năm 2016 Lượng chính thức cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường đó là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của bản thân.

Trên đây là tâm sự của 2 bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Môi trường - Khoa Tài nguyên và Môi trường - trường ĐH Khoa học chia sẻ về sự lựa chọn đúng đắn của bản thân mình.


Bài viết gần đây