Thông tin chương trình đào tạo Quản lý đất đai và Kinh doanh bất động sản


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

(LAND MANAGEMENT AND REAL ESTATE BUSINESS)

NGÀNH: QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

 Chương trình đào tạo:

 QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

 Ngành đào tạo:

 Quản lý tài nguyên và môi trường

 Trình độ đào tạo:

 Đại học

 Mã ngành:

 7850101

 Thời gian đào tạo:

 4 năm

 Tổng số tín chỉ:

 136

 Tổ hợp môn thi/xét tuyển:

Toán, Vật lí, Hóa học (A00);
Toán, Hóa học, Sinh học (B00);
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01);
Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân (C14).

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1. Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh bất động sản. Sinh viên sau tốt nghiệp nắm vững và áp dụng được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai để tổ chức thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành về quản lý đất đai; có kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản, có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

1.2. Mục tiêu cụ thể

a. Về kiến thức:

- Năm thứ nhất sinh viên được làm quen những kiến thức cơ bản về quản lý đất đai, kiến thức kinh tế nền tảng phục vụ giao dịch, tư vấn bất động sản. Sinh viên được thăm quan các phòng làm việc về quản lý đất đai các cấp và được tham gia các hội thảo, các buổi nói chuyện chuyên đề về bất động sản.

- Năm thứ hai, năm thứ ba sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành về quản lý đất đai như: Tổ chức xây dựng và thực hiện quy hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thống kê, kiểm kê đất đai..; Kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản. Sinh viên được thực hành các phần mềm chuyên ngành trên  máy móc hiện đại tại phòng thí nghiệm của Khoa và các cơ sở liên kết.

- Năm thứ tư sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu thông qua các học phần như : Định giá đất và BĐS, phương pháp điều tra thông tin đất đai, Marketing bất động sản, phong thủy ứng dụng…Sinh viên có thể thực hành nghề, làm nghề có hưởng lương tại các đơn vị liên kết.

b. Về kỹ năng: 

- Sinh viên sẽ được đào tạo thành thạo các phần mềm chuyên ngành trong quản lý tài nguyên đất Vilis 2.0; Famis; Microstation and Mapping office... Các phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM, các thủ thuật về khai thác khách hàng, quản lý khách hàng, các kỹ năng về SEO, Google Ads…

- Các môn học đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 30-40%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm gần 12%.

- SV có cơ hội đến thực hành, thực tập tại các đơn vị liên kết của Khoa là các doanh nghiệp xây dựng, tập đoàn bất động sản lớn trên địa bàn Thái Nguyên và trên toàn quốc.

- Sinh viên sẽ được thường xuyên nghe và tham dự hội thảo với các chuyên gia hàng đầu về quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản. Từ đó nắm bắt được các thủ thuật trong nghề, những kỹ năng cần thiết tối thiểu để tham gia vào lĩnh vực sôi động hiện nay là kinh doanh bất động sản và quản trị kinh doanh bất động sản.

c. Về thái độ: Có tinh thần vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với công việc, với xã hội.

2. VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo quản lý Quản lý đất đai và Kinh doanh bất động sản có thể làm việc được tại các đơn vị:

- Bộ phận hành chính 1 cửa, xử lý hồ sơ trong lĩnh vực quản lý đất đai (cấp tỉnh, huyện, xã);

- Kỹ thuật viên làm việc tại các công ty, các tổ chức tư vấn hoạt động trong các lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất đai, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, đo đạc lập bản đồ, phát triển nông nghiệp, nông thôn;

- Các vị trí chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản, chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh, chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản; làm việc trong các doanh nghiệp môi giới, định giá và kinh doanh bất động sản, ngân hàng, quỹ đầu tư phát triển nhà đất;

- Nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu về lĩnh vực đất đai;

- Giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản.

3. THÔNG TIN TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

3.1. Thông tin tư vấn

- Cán bộ tư vấn:

Thầy Ngô Văn Giới, SĐT: 0987343119, email: gioinv@tnus.edu.vn

Cô Nguyễn Thị Bích Liên, SĐT: 0974693652, Email: lienntb@tnus.edu.vn

Trang web của khoa: http://tnmt.tnus.edu.vn/

Fanpage của khoa: https://www.facebook.com/tnmt.tnus

 

Bài viết khác