Trường Đại học Khoa học tặng 1000 chai nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn Nano cho tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 17/2/2020, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tham gia đoàn công tác đột xuất của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đến thăm và tặng nhiều vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 cho bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tại trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc; trong đó, Trường Đại học Khoa học đã tặng 1000 chai nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn Nano do các nhà khoa học của Trường nghiên cứu và sản xuất.

Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục trao tặng phẩm cho tỉnh Vĩnh Phúc

Sau khẩu trang, nhu cầu sử dụng các sản phẩm sát khuẩn tăng cao dẫn đến việc khan hiếm mặt hàng này, TS. Trịnh Đình Khá và nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã khẩn trương tổng hợp Nano bạc bằng phương pháp sinh học để sản xuất hàng nghìn chai nước sát khuẩn tay nhanh và nước súc miệng hỗ trợ phòng ngừa dịch Covid-19 (đây là sản phẩm được nghiên cứu từ công trình nghiên cứu “Sản xuất chế phẩm nano bạc bằng công nghệ xanh” được giải thưởng của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2017). Ngoài mục đích để dùng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường đã dành tặng bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc – nơi được xác định là tâm dịch covid-19, 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng Nano bạc.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ĐH Thái Nguyên trao tặng phẩm cho tỉnh Vĩnh Phúc

Tham dự buổi trao tặng có TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; đại diện tỉnh Vĩnh phúc có Ông Nguyễn Văn Huyến - Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Ông Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc; về phía Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐH Thái Nguyên; Về phía Trường Đại học Khoa học có ThS. Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Ngô Ngọc Linh - Bí thư Đoàn trường.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng vật tư y tế phòng dịch cho tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi trao tặng, thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Huyến - Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc về món quà thiết thực thể hiện sự quan tâm và sẻ chia của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường đại học Khoa học nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch của tỉnh nhà, Ông nhấn mạnh, Sở GD&ĐT sẽ nhanh chóng chuyển số nước rửa tay và nước súc miệng Nano đến ngay tâm dịch bệnh ở tỉnh đễ hỗ trợ nhân dân.

TNUS MEDIA

Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục trao tặng phẩm cho tỉnh Vĩnh Phúc