Kê hoạch tổ chức cuộc thi "Tết Xanh"

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “TẾT XANH”

1. Mục tiêu, nội dung và đối tượng dự thi

- Mục tiêu:

+ Hướng tới chào mừng 20 năm ngày thành lập trường Đại học Khoa học (24/10/2002 – 24/10/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn Trường Đại học Khoa học lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

+ Hưởng ứng sự kiện “TẾT XANH” của Khoa Tài Nguyên và Môi Trường – Trường Đại Học Khoa Học Thái Nguyên.

+ Tạo sân chơi thể hiện sự sáng tạo, giá trị nhân văn, kết nối với môi trường và thiên nhiên thông qua chủ đề “TẾT XANH”.

+ Lan tỏa đến cộng đồng ý thức cũng như trách nhiệm bảo vệ môi trường.

- Nội dung: TẾT XANH: Các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề “Tết Xanh”, thể hiện 1 trong các nội dung: Tết không túi nilon, thả cá không thả túi nilon (ngày 23/12 âm lịch), làm bao lì xì tái chế từ lịch cũ, pháo Tết từ ống hút bỏ đi, tiết kiệm điện, nước, hạn chế mua sắm, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải tại nguồn để hạn chế chất chải…

- Đối tượng: Mọi công dân Việt Nam.

+ Nhận ảnh/clip dự thi từ : 20/1/2022 đến hết 24h ngày 28/1/2022

+ Bình chọn ảnh/clip dự thi từ : 29/1/2022 đến hết 24h ngày 22/2/2022

+ Tổng kết và trao giải: 25/2/2022

3. Phương thức

- Tác giả gửi ảnh/clip (do chính tác giả chụp/quay/dựng) về địa chỉ email: tnmt@tnus.edu.vn

- Ảnh/clip dự thi phải gửi kèm những thông tin sau:

• Họ và tên
  • Địa chỉ và số điện thoại liên hệ
  • Chú thích ảnh

- Ảnh/clip dự thi được đăng tải trên fanpage Khoa Tài nguyên và Môi trường ngày 29/1/2022, thời gian bình chọn ảnh/clip dự thi từ : 29/1/2022 đến hết 24h ngày 22/2/2022.

- Thể thức bình chọn: Mỗi lượt like (thích) hoặc trái tim sẽ được tính 1 điểm, mỗi lượt comment được tính 2 điểm, chia sẻ được tính 3 điểm.

4. Cơ cấu giải thưởng

+ 01 giải nhất dành cho ảnh/clip có tổng điểm cao nhất thông qua tính tổng điểm lượt like, share và comment, trị giá: 300.000 đồng.

+ 01 giải nhì dành cho ảnh/clip có tổng điểm cao thứ 2 thông qua tính tổng điểm lượt like, share và comment, trị giá: 200.000 đồng.

+ 01 giải ba dành cho ảnh/clip có tổng điểm cao thứ 3 thông qua tính tổng điểm lượt like, share và comment, trị giá: 100.000 đồng.

5. Quy định chung

Toàn bộ ảnh/clip tham gia dự thi được đăng trên fanpage Khoa Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và bình chọn công khai. Tiêu chí xác định giải thưởng dựa vào số lượt like, share, comment của người dùng facebook và sự xem xét của Hội đồng giám khảo về tính hợp lệ của ảnh/clip.

– Ảnh/clip dự thi có thể chụp bằng bất kỳ thiết bị nào.

– Ảnh/clip dự thi có thể tham gia theo ảnh đơn hoặc bộ ảnh với số lượng và số lần gửi Ảnh/clip không hạn chế.

– Chấp nhận mọi hình thức xử lý ảnh (photoshop và các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác) nhưng không chấp nhận sử dụng ảnh sưu tầm hoặc làm sai lệch giá trị chân thật của tác phẩm.

– Tác giả phải chịu trách nhiệm về tác quyền của ảnh dự thi. Mọi vi phạm về tác quyền, TBC sẽ loại bỏ ảnh hoặc hủy giải thưởng với trường hợp trúng giải.

– Ảnh dự thi, thông tin cá nhân của người tham gia, BTC cuộc thi được phép sử dụng vào các mục đích truyền thông của fanpage và mục đích khác không vi phạm pháp luật.

– Ngoài những quy định trên, mọi vấn đề phát sinh ngoài dự kiến quyết định cuối cùng thuộc về Khoa Tài nguyên và Môi trường.

Thông tin chi tiết liên hệ: 0846.727.119