Đại học Khoa học Thái Nguyên năm 2020: Học bổng cao, chính sách ưu đãi tốt!

Thực hiện sứ mệnh đào tạo và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Với phương châm  “đảm bảo quyền được tham gia giáo dục và đào tạo nghề một cách bình đẳng cho những đối tượng có thành tích học tập tốt, người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi (con em hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, các dân tộc bản địa,...). Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên dành nhiều học bổng cao và  chính sách ưu đãi tốt đối cho tân sinh viên nhập học năm 2020.

Khoa Tài nguyên & Môi trường - Trường Đại học Khoa học vui mừng chào đón tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của Khoa và của Trường.

Học bổng dành cho các tân sinh viên: Trường Đại học Khoa học dành 1 tỷ đồng chi cho học bổng đầu khóa dành cho sinh viên K18:

1. Dành 40.000.000đ làm phần thưởng cho 01 thủ khoa và 02 á khoa có số điểm cao thứ nhất và thứ hai khi xét tuyển vào học tại trường.

2. Miễn 100% học phí, lệ phí ký túc xá trong 4 năm và học bổng 2.000.000đ/1 tháng trong cả năm thứ nhất cho 05 thí sinh có số điểm xét tuyển từ 25đ trở lên theo điểm thi THPT QG, 27,0 trở lên đối với điểm xét theo Học bạ lớp 12.

3. Giảm 50% học phí trong 4 năm, miễn lệ phí Ký túc xá 4 năm và học bổng 1.000.000đ/1 tháng trong cả năm thứ nhất cho 05 thí sinh có số điểm 22,5đ trở lên xét theo điểm thi THPT QG và 24,0 điểm trở lên đối với điểm xét tuyển theo Học bạ

4. 15 suất học bổng cho 3 chương trình trọng điểm định hướng chất lượng cao, học tiếng Anh tại Đài Loan (5 tháng).

- Chương trình Dịch vụ pháp luật: 05 suất

- Chương trình Kỹ thuật xét nghiệm y sinh: 05 suất

- Chương trình quản trị khách sạn và resort: 05 suất

5.  Miễn lệ phí ở kí túc xá cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trường, các sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị:

- Học bổng khuyến khích cho các sinh viên có điểm rèn luyện và học tập đạt loại xuất sắc, giỏi, khá sau mỗi học kỳ với các mức:

+ Học bổng loại Xuất sắc: 1.060.000đ/ tháng/ 01 học kỳ (5 tháng) = 5.300.000đ;

+ Học bổng loại Giỏi: 975.000đ/ tháng/ 01 học kỳ (5 tháng) = 4.875.000đ;

+ Học bổng loại Khá: 890.000đ/tháng/ 01 học kỳ (5 tháng) = 4.450.000đ.

- Sinh viên có thể nhận được hàng trăm suất học bổng có giá trị khác như: Học bổng Vallet (17 triệu đồng/năm); Học bổng của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (18 triệu đồng/năm); Học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi” cùng hàng trăm suất học bổng có giá trị khác do các doanh nghiệp trao tặng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt dịp khai giảng, bế giảng hàng năm.

- Hỗ trợ việc làm cho các sinh viên học tập và rèn luyện tốt:

+ Được tham gia miễn phí các khóa đào tạo kĩ năng mềm, Câu lạc bộ khởi nghiệp;

+ Được ưu tiên lựa chọn gửi đến các doanh nghiệp để thực tập và làm việc;

+ Hết năm thứ nhất, các sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần tiếp tục học đại học theo diện hiệp định tại các nước thuộc các châu lục theo quy định của Bộ GD và ĐT. Trong quá trình học tại trường, các sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Một số chính sách ưu đãi của Trường Đại học Khoa học đối với Tân sinh viên

1. Miễn 100% học phí cho các đối tượng:

- Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo;

- Người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện KT-XH khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn;

- Người tàn tật, khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo;

- Đối tượng được bảo trợ xã hội không có nguồn nuôi dưỡng;

- Người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

2. Giảm 70% học phí cho đối tượng: là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

3. Giảm 50% học phí cho đối tượng: là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

4. Hỗ trợ 1.490.000 vnđ/tháng cho sinh viên người dân tộc rất ít người.

5. Hỗ trợ 894.000 đ/tháng chi phí học tập cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

6. Trợ cấp từ 100.000đ - 140.000 đ/tháng cho các đối tượng:

- Người dân tộc ít người ở vùng cao;

- Mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;

- Tàn tật (khả năng lao động suy giảm từ 41% trở lên), gặp khó khăn về kinh tế;

- Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó trong học tập.

Một số hình ảnh Tân sinh viên năm 2019 được nhận học bổng nhập trường:

Bài viết gần đây