HỌC – ĐÂU CHỈ TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG
[ 14/04/2019 00:00 AM | Lượt xem: 185 ]

HỌC – ĐÂU CHỈ TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG

Hãy khoan nói về những mục tiêu của học phần, hãy khoan nói những điều khô khan trong sách vở.  Tối nay, khi đang nghỉ ngơi tại phòng nghỉ sau một ngày đưa các em sinh viên đi học tập tại Vườn Quốc gia Ba Bể trong khuôn khổ của học phần Thực địa 1 – dành cho sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường K14 tôi lại chợt nghĩ: những chuyến đi như thế này hẳn sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên đối với các em sinh viên lớp Quản lý Tài nguyên và Môi trường K14.

Ảnh 1: Sinh viên tham quan rừng thường xanh trên núi đá vôi VQG Ba Bể

Những kỷ niệm ấy không chỉ là niềm vui trong những ngày ngắn ngủi các em được sinh hoạt, được học tập cùng nhau, được vui đùa với nhau trong không khí học mà chơi, chơi mà học. Khi lớp học không ở trên giảng đường, các vấn đề học tập cũng không có ngay đáp án ở trong sách vở thì các bạn sinh viên chính là người tự tìm hiểu, tự khám phá ra câu trả lời cho bản thân dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Khi các bạn ấy tự tìm hiểu 1 vấn đề chắc chắn những bài học hôm nay sẽ là những bài học mà các bạn không cần phải học vẫn nhớ.

Ảnh 2. Sinh viên phỏng vấn người dân tại Bản Cám, xã Nam Mẫu, Ba Bể

Những kỉ niệm ấy còn là những kinh nghiệm các em tích lũy được cho bản thân sau chuyến thực địa này: các em được rèn luyện kĩ năng quan sát, kỹ năng thu thập thông tin, phỏng vấn người dân và cán bộ chuyên môn của địa phương. Tất cả những điều này đều rất hữu ích và có thể nói là đó hành trang cho công việc và cuộc sống sau này của các em.


 


< Nguyễn Thị Bích Hạnh – Giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi trư >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1126901
Trong ngày: 13
Đang online: 14