Tin nổi bật

Xem tất cả...
Giảng viên khoa Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 tại thành phố Sông Công
[ 02/10/2018 00:00 AM | Lượt xem: 246 ]

GIẢNG VIÊN KHOA TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

 TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018

TẠI THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc gắn lý thuyết vào thực tiễn, với tôn chỉ giảng viên phải là người đi tiên phong trong việc thực hành, thực nghiệm, giảng viên Khoa Tài Nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học Thái Nguyên luôn tích cực tìm kiếm, tham gia các đề tài, dự án và các chương trình hoạt động của các địa phương. Những tấm gương điển hình trong phong trào đưa lý thuyết vào thực tiễn có thể kể đến PGS.TS. Ngô Văn Giới với rất nhiều đề tài triển khai tại các địa phương, TS. Văn Hữu Tập với nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và bài báo quốc tế có chỉ số cao.Bên cạnh đó, các giáo viên khác trong Khoa cũng đang tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, với tinh thần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Khoa học, thực hành nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. 

Ngày 10/9/2018 và 13/9/2018, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Viên, giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Khoa học đã tham gia chương trình Truyền thông về Vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2018 cho học sinh trên địa bàn thành phố Sông Công. 

Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Sông Công từ năm 2016, dành cho các nhóm đối tượng khác nhau. Năm 2016, chương trình được thực hiện với đối tượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Năm 2017, chương trình được dành cho Ban giám hiệu và cán bộ phụ trách bếp ăn mầm non trên toàn địa bạn thành phố.

Năm 2018, nhận thức được tầm quan trọng của việc đẩy mạnh công tác truyền thông về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các Trường học trên địa bàn, Thành đoàn thành phố Sông Công đã phối hợp với Phòng Giáo dục thành phố Sông Công tiến hành chương trình cho nhóm đối tượng học sinh. Đây là một hoạt động rất cần thiết và bổ ích, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi thực phẩm không an toàn ngày càng nhiều và nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng cao.

Giảng dạy trong chương trình, thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Viên đã truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm; nguồn gốc thực phẩm không an toàn và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm; các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho giáo viên, nhân viên bếp ăn và hơn 500 học sinh trường Tiểu học Lương Sơn (ngày 10/9/2018); Ban chấp hành Đoàn trường cùng gần 100 học sinh trường THPT Sông Công (ngày 13/9/2018). 

Đây là chương trình rất có ý nghĩa, góp phần từng bước nâng cao nhân thức của đội ngũ cán bộ, nhân viên của nhà trường và mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm; tác hại của thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe con người, cách ứng phó của các em học sinh trong vấn nạn thực phẩm không an toàn hiện nay, từ đó các học sinh sẽ nghiêm túc thực hiện các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực tham gia tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh tại buổi Truyền thông về Vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2018 cho học sinh trên địa bàn thành phố Sông Công. 

Trao đổi kết quả thảo luận với học sinh trường THPT Sông Công

Trao đổi với học sinh THPT Sông Công

Trao đổi với học sinh trường Tiểu học Lương Sơn trong chương trình

Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường THPT Sông Công

Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Lương Sơn

Học sinh trường THPT Sông Công hào hứng với các hoạt động trong chương trình truyền thông

Cùng cam kết Nói không với thực phẩm không an toàn


< Nguyễn Thị Hồng Viên, Khoa Tài nguyên và Môi trường, ĐH Khoa >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1212863
Trong ngày: 146
Đang online: 17