CẢM NGHĨ CỰU SINH VIÊN ĐỊA LÝ: KHOA KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ TRÁI ĐẤT NƠI GIÚP TÔI TRƯỞNG THÀNH
[ 18/08/2016 00:00 AM | Lượt xem: 969 ]

Cựu sinh viên: Nguyễn Thị Thanh Hoa - Cử nhân Địa lý Tự nhiên Khóa 7

Nghề nghiệp: Chuyên viên Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ

Lại một năm học mới bắt đầu, khi nhớ về mái trường đại học, nhớ thời sinh viên, tôi tự cảm thấy bồi hồi xúc động. Nguyên là sinh viên ngành Địa lý khóa 7 của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, giờ đây khi đã tốt nghiệp được 3 năm, tôi vẫn luôn nhớ về mái trường Đại học Khoa học - nơi tôi có biết bao nhiêu kỷ niệm. Tôi nhớ bạn bè, nhớ con đường đến Trường nhiều cây xanh, nhớ sân Trường rộng, nhớ những giảng đường. Và khi nhớ về những Thầy Cô giáo của mình, trong lòng tôi lại dạt dào cảm xúc.

Bốn năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không ngắn để thay đổi một con người. Bốn năm học tập dưới mái trường Đại học Khoa học, tôi như được trải qua một lần lột xác, biến thành một con người khác, bãn lĩnh, tự tin hơn, được trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức quan trọng, cần thiết. Đó chính là hành trang tôi mang theo, khi vào nhận công tác tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, một nơi hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên, giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Trước đây, có lần tôi thắc mắc không hiểu tại sao sinh viên ngành cử nhân Địa lý tự nhiên chúng tôi lại phải học đủ các môn từ các môn học cơ sở đến môn học chuyên ngành như Toán học, các khoa học Trái Đất, bản đồ, quy hoạch đất đai, địa sinh vật,... Phải chăng đây là một sự ôm đồm quá lớn, một áp lực kiến thức khổng lồ mà thầy cô đặt lên vai chúng tôi. Lúc đó, tôi chưa thể nhận biết được tầm quan trọng của các môn học của ngành. Giờ đây, nhìn lại thực tiễn công tác của bản thân và quá trình học Cao học hiện tại, tôi thấy khung chương trình đào tạo của ngành Địa lý thật hợp lý. Còn nhớ, một lần tham gia trực tiếp công tác kiểm kê rừng của tỉnh Phú Thọ, bằng những kiến thức được học ở Trường trong một số môn địa sinh vật, bản đồ, thủy văn, khí hậu, thổ nhưỡng và đặc biệt kiến thức trong những chuyến đi thực tiễn,... đã giúp tôi rất nhiều trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của mình. Đặc biệt, khi tôi được giao nhiệm vụ đánh giá hiện trạng và hoàn thành bản đồ hiện trạng rừng của tỉnh Phú Thọ, tôi đã tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ nghề nghiệp. Bên cạnh việc được học những kiến thức phục vụ cho công tác chuyên môn sau này, tôi còn được rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động của Đoàn Khoa, Đoàn Trường. Bởi vậy, giờ đây trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chính trị của mình tại cơ quan, tôi không gặp quá nhiều khó khăn, luôn nỗ lực cô gắng phát huy bản thân. Tôi tự cảm thấy đó thực sự là một điều may mắn của mình.

Để có được bước đầu thành công như ngày hôm nay, tôi luôn cảm thấy biết ơn những Thầy Cô của mình ở trường Đại học Khoa học, thầy cô Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất đã luôn nhiệt tình giúp đỡ, truyền thụ những kiến thức, những kĩ năng bổ ích cho sinh viên chúng tôi, giúp chúng tôi có đủ hành trang để bước vào đời. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến TS. Hoàng Bích Ngọc và TS. Ngô Văn Giới - thầy, cô trưởng khoa đã luôn quan tâm đến việc học tập, rèn luyện của các thế hệ học trò chúng tôi. Đặc biệt xin cảm ơn Ths. NCS. Trần Hoàng Tâm, cô giáo chủ nhiệm đã theo sát, hỗ trợ và tư vấn học tập, chia sẻ tâm tư, nguyên vọng của sinh viên lớp chúng tôi trong những ngày học tại trường. Tôi cũng xin cảm ơn TS. Đỗ Thị Vân Hương, người đã luôn theo sát, giúp đỡ tôi trong quá trình học tập tại Trường và cả khi sau này, khi học lên Cao học Cô cũng đã luôn bên cạnh ủng hộ và giúp đỡ, định hướng cho tôi, để tôi có thể đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay. Một lần nữa em muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô khoa Khoa học Môi trường và Trái Đất và xin gửi đến các thầy cô lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, mong các thây cô tiếp tục dẫn dắt những thế hệ sinh viên bước tiếp trên con đường tri thức mà các em đã lựa chọn. Xin gửi lời nhắn nhủ đến các em SV K14 của trường, các em hãy luôn cố gắng học tập, trân trọng ngành nghề mình lựa chọn, nỗ lực để có được một nghề nghiệp thực sự trong tương lai bằng chính năng lực của mình.< Cựu sinh viên: Nguyễn Thị Thanh Hoa >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1129941
Trong ngày: 1354
Đang online: 33