KHOA KHMT&TĐ TỔ CHỨC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN K11
[ 06/05/2016 07:00 AM | Lượt xem: 821 ]

Nghiên cứu khoa học của giảng viên hay sinh viên là hoạt động không thể thiếu của trường Đại học Khoa học nói chung và Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất nói riêng. Làm đề tài nghiên cứu là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với thực tế, định hướng ngành học rõ ràng hơn. Đây cũng là cơ hội để các em được trau dồi tri thức, rèn luyện những kĩ năng mềm nhưng lại rất cần thiết cho công việc sau này.

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016 của nhà trường, nhằm mục tiêu gắn kết lý thuyết với thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, khoa Khoa học Môi trường và Trái đất đã triển khai 21 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học. Ngày 23 tháng 4 năm 2016, Khoa đã tổ chức nghiệm thu các báo cáo đề tài. Trong buổi lễ, các thầy cô đã góp ý, chỉnh sửa cho sinh viên từng chi tiết nhỏ, từ cách dùng thuật ngữ đến bố cục của đề tài, những phương pháp đến nội dung nghiên cứu cần bổ sung thông tin, cách tham khảo và trích dẫn tài liệu… Đây là hoạt động ý nghĩa và là yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo của khoa nhiều năm qua.

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng, lễ nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất đã kết thúc và thành công tốt đẹp với 3 đề tài đạt xuất sắc, 17 đề tài đạt kết quả tốt và 1 đề tài đạt loại khá. “Ban đầu em rất lo lắng và định không làm đề tài, vì năm nhất chúng em học môn cơ sở, không có hoặc có rất ít môn cơ sở ngành nên em không biết có làm đề tài được không. Được sự động viên của các thầy cô, nhất là cô giáo hướng dẫn, em đã “liều” đăng kí. Qua đợt nghiên cứu khoa học này, em mới thấy được sự nhiệt tình và quan tâm của các thầy cô với chúng em. Bản thân em đã củng cố thêm được rất nhiều kiến thức, kĩ năng làm việc. Em cũng không còn mông lung về ngành học mình lựa chọn nữa. Lần đầu làm đề tài nên chúng em còn bỡ ngỡ, có thể cách làm và kết quả chưa làm hài lòng các thầy cô. Nhưng em chắc chắn sang năm làm khóa luận tốt nghiệp, chúng em sẽ “chuyên nghiệp” hơn và đạt kết quả cao hơn. Em xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất đã dìu dắt chúng em trên con đường khoa học…”. Đây là chia sẻ của nhóm sinh viên Đào Thị Luyến, Phạm Thị Liên, Phạm Thị Quyên (lớp Khoa học Môi trường K11) sau lễ nghiệm thu đề tài. Những điều các em chia sẻ, sự tiến bộ, trưởng thành của các em chính là động lực giúp cho các thầy cô giáo thêm yêu nghề, dành hết tâm huyết cho sinh viên và sự nghiệp trồng người dưới mái trường Đại học Khoa học. Chúc các em sẽ ngày càng vững bước, cất cánh bay từ ngôi trường này, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.


< Nguyễn Thị Hồng Viên – Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1129944
Trong ngày: 1357
Đang online: 36