Lớp Khoa học môi trường K10 thực tế chuyên môn tại Lào Cai
[ 24/12/2015 00:00 AM | Lượt xem: 999 ]

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016 của nhà trường vừa qua Bộ môn công nghệ môi trường- Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất đã đưa sinh viên lớp cử nhân khoa học Môi trường đi thực tế chuyên môn 2 tại Lào Cai với mục học tập, bổ trợ những kiến thức thực tế cũng như vận dụng kiến thức lý thuyết được học trên sách vở vào thực tiễn. 

Trong ngày làm việc đầu tiên đoàn đã đến nhà máy tuyển quặng Apatit Việt Nam tại Phường Pom Hán – Thành phố Lào Cao và đã được nghe cán bộ kỹ thuật giới thiệu cũng như báo cáo sơ bộ về tình hình khai thác cũng như hoạt động của nhà máy tại thời điểm hiện tại. Dưới sự hướng dẫn của các cán bộ trong nhà máy Apatit Cam Đường đoàn đã tiến hành nghiên cứu và học tập tại nhà máy tuyển Apatit để tìm hiểu công nghệ dây truyền chuyển khai thác, sàng tuyển và xử lý chất thải phát sinh của nhà máy cũng như đánh giá hiện trạng tác động của quá trình khai thác, sản xuất đến môi trường, con người và ra khu khai trường của nhà máy để quan sát thực tế tại khu mỏ quá trình khai thác của nhà máy. Những ngày tiếp theo đoàn đã tiếp tục học tập, tìm hiểu thực tế những tác động của hoạt động du lịch cộng đồng đến môi trường tại Bản Cát Cát, Núi Hàm Rồng và thị trấn Sapa. Tại đây, sinh viên được tìm hiểu đa dạng sinh học vườn quốc gia Hoàng Liên, khu bảo tồn nguồn gen, khu cứu hộ động vật thuộc khu bảo tồn vườn quốc gia Hoàng liên dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của cán bộ thuộc ban quản lý vườn đã giúp các em sinh viên có dịp tìm hiểu thực tế quan sát về tính đa dạng các hệ sinh thái, hệ động thực vật của vườn, các loài động thực vật quý hiếm có nguy cơ bị tiệt chũng đang được chăm sóc gây giống tại khu cứu hộ.

Đoàn đã kết thúc chuyến thực tế bằng buổi sinh hoạt ngoại khóa ngoài trời về tuyên truyền giáo dục môi trường tại thị Trấn Sapa.

< Hoàng Trung Kiên >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1127672
Trong ngày: 31
Đang online: 27