Kết quả nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Địa lý, khoa Khoa học môi trường và Trái Đất
[ 17/04/2014 07:00 AM | Lượt xem: 1177 ]

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một hoạt động bổ ích. Kết quả nghiên cứu sẽ góp phần củng cố chất lượng đào tạo và tự đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên phương pháp khoa học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai. ngày 12/4/2014, khoa Khoa học Môi trường và Trái Đất đã tổ chức nghiệm thu đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Địa lý.

Tham gia NCKH, sinh viên thay đổi phương pháp học tập từ bị động sang chủ động, tích cực hơn; biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Rèn luyện và trưởng thành trong quá trình đó.

Trong hơn 3 giờ, ba nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học lớp Cử nhân Địa lý K9 đã trình bày báo cáo về kết quả nghiên cứu của mình. Nhìn chung, các đề tài đều có tính thực tiễn cao. Các tác giả đã biết vận dụng các phương pháp truyền thống và hiện đại của khoa học Địa lý để giải quyết được mục tiêu đề ra.: “Bước đầu nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu và khả năng ứng phó tại khu vực miền núi tỉnh Lạng Sơn” đã tập trung nghiên cứu vấn đề mang tính toàn cầu nhưng đặt vào khu vực miền núi có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển của tỉnh. Đề tài này do sinh viên Phùng Hồng Nhung nghiên cứu, Ths. Đỗ Thị Vân Hương hướng dẫn, đạt loại xuất sắc.

Đề tài: Nghiên cứu các mô hình du lịch dựa vào cộng đồng tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và khu di tích Pác Bó, tỉnh Cao Bằng”, do sinh viên Bùi Thị Thủy và Nông Thị Thu Thủy nghiên cứu, Ths. Chu Thành Huy hướng dẫn, đạt loại Tốt; Nghiên cứu sức chứa phục vụ phát triển du lịch bền vững huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh”, do sinh viên Hoàng Thị Nhung và Hoàng Thị Thu Trang nghiên cứu, Ths. Phạm Thị Hồng Nhung hướng dẫn, đạt loại Tốt.

Các đề tài đã được hội đồng nghiệm thu góp ý nhằm hoàn thiện hơn nội dung công trình. Đồng thời, các sinh viên có cơ hội thể hiện kiến thức cũng như tinh thần học hỏi, cầu thị và hơn hết là nhiệt huyết với công tác NCKH.

Buổi nghiệm thu đã thành công tốt đẹp, diễn ra đúng với định hướng và có chất lượng. Thành công này không chỉ thể hiện ở mặt nội dung và hình thức mà còn trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành cần thiết; hình thành kĩ năng nghiên cứu khoa học, góp phần mang lại niềm say mê học tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu.

< Phùng Hồng Nhung- lớp CN Địa lý K9 >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1127695
Trong ngày: 54
Đang online: 12