Tin nổi bật

Xem tất cả...
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
[ 07/02/2020 00:00 AM | Lượt xem: 115 ]

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

(LAND MANAGEMENT AND REAL ESTATE BUSINESS)

NGÀNH: QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

1. Thông tin chung

- Tên ngành (cấp bằng): Cử nhân Quản lý tài nguyên và Môi trường

- Mã ngành: 7850101

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Tổng số tín chỉ: 135

2. Mục tiêu đào tạo

Ngành Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao độngtrong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh bất động sản. Sinh viên sau tốt nghiệp nắm vững và áp dụng được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai để tổ chức thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành về quản lý đất đai; có kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản, có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.

3. Mô tả khái quát về CTĐT

Chương trình đào tạo có sự linh hoạt, tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc học liên thông ngang, hay học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành luôn gắn liền với nhu cầu xã hội và được cập nhật thường xuyên giúp sinh viên ra trường dễ tiếp cận công việc.

* Kiến thức:

Năm thứ nhất sinh viên được làm quen những kiến thức cơ bản về quản lý đất đai, kiến thức kinh tế nền tảng phục vụ giao dịch, tư vấn bất động sản. Sinh viên được thăm quan các phòng làm việc về quản lý đất đai các cấp và được tham gia các hội thảo, các buổi nói chuyện chuyên đề về bất động sản.

Năm thứ hai, năm thứ ba sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên ngành về quản lý đất đai như: Tổ chức xây dựng và thực hiện quy hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thống kê, kiểm kê đất đai..; Kiến thức về các nghiệp vụ môi giới bất động sản, các nghiệp vụ về sàn giao dịch bất động sản. Sinh viên được thực hành các phần mềm chuyên ngành trên máy móc hiện đại tại phòng thí nghiệm của Khoa và các cơ sở liên kết.

Năm thứ tư sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu thông qua các học phần như : Định giá đất và BĐS, phương pháp điều tra thông tin đất đai, Marketing bất động sản, phong thủy ứng dụng…Sinh viên có thể thực hành nghề, làm nghề có hưởng lương tại các đơn vị liên kết.

* Kĩ năng

- Sinh viên sẽ được đào tạo thành thạo các phần mềm chuyên ngành trong quản lý tài nguyên đất Vilis 2.0; Famis; Microstation and Mapping office...Các phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM, các thủ thuật về khai thác khách hàng, quản lý khách hàng, các kỹ năng về SEO, Google Ads…

* Thực hành, thực tập, rèn nghề và các kĩ năng mềm:

- Các môn học đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 30-40%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm gần 12%.

- SV có cơ hội đến thực hành, thực tập tại các đơn vị liên kết của Khoa là các doanh nghiệp xây dựng, tập đoàn bất động sản lớn trên địa bàn Thái Nguyên và trên toàn quốc.

- Sinh viên sẽ được thường xuyên nghe và tham dự hội thảo với các chuyên gia hàng đầu về quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản. Từ đó nắm bắt được các thủ thuật trong nghề, những kỹ năng cần thiết tối thiểu để tham gia vào lĩnh vực sôi động hiện nay là kinh doanh bất động sản và quản trị kinh doanh bất động sản.

4. Vị trí việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo quản lý Quản lý đất đai và Kinh doanh bất động sản có thể làm việc được tại các đơn vị:

- Bộ phận hành chính 1 cửa, xử lý hồ sơ trong lĩnh vực quản lý đất đai (cấp tỉnh, huyện, xã);

- Kỹ thuật viên làm việc tại các công ty, các tổ chức tư vấn hoạt động trong các lĩnh vực quy hoạch sử dụng đất đai, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, đo đạc lập bản đồ, phát triển nông nghiệp, nông thôn;

- Được ưu tiên cho các vị trí chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản, chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh, chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản; làm việc trong các doanh nghiệp môi giới, định giá và kinh doanh bất động sản, ngân hàng, quỹ đầu tư phát triển nhà đất;

- Nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu về lĩnh vực đất đai;

- Trợ giảng, giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản.

5. Thông tin khác

Cần tư vấn thêm về ngành đào tạo thí sinh liên hệ:

+ Cán bộ tư vấn: TS. Kiều Quốc Lập (Phó Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường), điện thoại: 0985281380 email: lapkq@tnus.edu.vn

+ Website:

Khoa Tài nguyên và Môi trường: http://tnmt.tnus.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/khmttd.tnus/

6. Đăng ký xét tuyển

- Tổ hợp môn xét tuyển:

* Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

* Toán, Sinh học, Tiếng Anh (D66)

* Toán, Sinh học, Giáo dục công dân (B04)

* Ngữ văn, Sinh học, Giáo dục công dân (C18)

- Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây.

- Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.


 

 

< Bộ môn QLTN&MT >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1212932
Trong ngày: 215
Đang online: 17