GIẢNG VIÊN KHOA TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THAM DỰ HỘI THẢO “VẬN ĐỘNG LỒNG GHÉP CHUYỂN ĐỔI SINH THÁI - XÃ HỘI VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC: GÓC NHÌN VÀ CÁCH TIẾP CẬN SÁNG TẠO TỪ PHONG TRÀO SINH THÁI ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC”
[ 05/09/2019 00:00 AM | Lượt xem: 238 ]

Trong 2 ngày 25-26/8/2019, hội thảo Hội thảo “Vận động lồng ghép Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội vào trường đại học: Góc nhìn và cách tiếp cận sáng tạo từ phong trào sinh thái đến chương trình giáo dục” đã được tổ chức tại thành phố Huế. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Nhân rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận  sáng tạo của phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học, được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) với sự hỗ trợ từ Viện Rosa Luxemburg Stiftung Văn phòng Đông Nam Á.

            Tham dự hội thảo có GS.TS. Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ Khoa học giáo dục và môi trường, Bộ Giáo dục và đào tạo), các chuyên gia môi trường và sinh thái, và những người ra quyết định ở cấp địa phương và trung ương, lãnh đạo các nhóm và tổ chức phi chính phủ cùng với 35 giảng viên và thanh niên từ các trường đại học và các tổ chức cam kết hội nhập lối sống sinh thái. Hội thảo tập trung chia sẻ và trao đổi về khái niệm về chuyển dịch công bằng, công bằng khí hậu, dân chủ năng lượng và xu hướng chuyển đổi sinh thái xã hội trong tương lai.

 GS.TS. Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Giáo dục và Môi trường, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo phát biểu tại hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo còn là diễn đàn trao đổi, chia sẻ về các mô hình sản xuất, các phong trào và lối sống sinh thái giữa các trường đại học, tổ chức phi chính phủ, nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác, giữa những người đang làm việc trong lĩnh vực giảng dạy hoặc đang công tác trong các tổ chức/trường học, giữa các chuyên gia và những người làm thực tiễn để tìm các giải pháp cụ thể và thực tế cho các hoạt động đào tạo hướng tới chuyển đổi sinh thái - xã hội trong công việc, học tập cũng như cuộc sống hằng ngày và cách lồng ghép các nội dung này vào các chương trình giảng dạy và  hoạt động dành cho sinh viên.

Là một giảng viên tâm huyết với các hoạt động giáo dục môi trường, tâm huyết với công việc giảng dạy và thực hành, lan tỏa lối sống sinh thái đến cộng đồng, được tham dự hội thảo là một niềm vinh dự với ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên - giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi trường. Tại hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên đã có bài báo cáo với chủ đề “Thực hành và lồng ghép lối sống - phong trào sinh thái: Hoạt động thực tiễn và định hướng tương lai”. Báo cáo đã giới thiệu tới hội thảo các hoạt động thực hành lối sống sinh thái, các phong trào sinh thái trong Trường Đại học Khoa học -  Đại học Thái Nguyên, như các chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức cho sinh viên ký túc xá Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon được tổ chức thường niên hàng năm, hoạt động hợp tác với UBND thành phố Thái Nguyên tuyên truyền tới từng hộ gia đình 4 phường trung tâm về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, chủ trương, chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học về việc hạn chế phát sinh rác thải nhựa, xanh hóa trường học...

ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên trình bày báo cáo tham luận tại hội thảo

Tham dự và chia sẻ các hoạt động mà cá nhân, Khoa và Trường đang thực hiện để thực hành, lan tỏa lối sống sinh thái tại hội thảo cũng là cơ hội để các đại biểu trao đổi, học hỏi các phương pháp luận và kĩ năng cần thiết để đào tạo về lối sống sinh thái trong và ngoài trường học một cách hiệu quả.

 Chia sẻ những kinh nghiệm thực hành và lan tỏa lối sống sinh thái

Trao đổi với các đại biểu tham gia hội thảo

Hội thảo “Vận động lồng ghép Chuyển đổi Sinh thái - Xã hội vào trường đại học: Góc nhìn và cách tiếp cận sáng tạo từ phong trào sinh thái đến chương trình giáo dục” đã thành công tốt đẹp. Từ những hoạt động đã và đang triển khai, hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên sẽ là điển hình và lan tỏa rộng rãi các phong trào sinh thái tới cộng đồng và thu được những kết quả ngày càng tích cực hơn.

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 Ảnh: Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)

< ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên Giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1126812
Trong ngày: 199
Đang online: 15