KHOA TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 13
[ 22/05/2019 00:00 AM | Lượt xem: 224 ]

Sau 4 năm dài học tập tích cực và nghiên cứu. Ngày 14 tháng 5 năm 2019- 9 sinh viên K13 có thành tích học tập cao nhất của Khoa Tài nguyên & Môi trường đã thực hiện Khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ trước Hội đồng. Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp là một hoạt động thường niên của Khoa và nhà trường, có ý nghĩa không chỉ với các sinh viên khi đây là khóa luận tốt nghiệp cuối khóa quan trọng, nhằm đánh giá năng lực và thể hiện bản thân mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường trong việc nhìn nhận và đánh giá năng lực đào tạo cũng như tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Ảnh 1: PGS.TS Ngô Văn Giới – Trưởng Khoa TN &MT phát biểu khai mạc

Lễ bảo vệ Khóa luận đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, khoa học và chân thành đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò. Hội đồng nhấn mạnh kết quả bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là cơ sở để khẳng định thành tích của sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, vì thế sinh viên cần tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, các thành viên trong mỗi Hội đồng đều đánh giá một cách khách quan, công bằng và chính xác năng lực của sinh viên thông qua các tiêu chí về nội dung, hình thức và phong cách trình bày khóa luận.

Ảnh 2: Sinh viên trình bày báo cáo KLTN trước hội đồng

Năm này có 9 sinh viên được chọn làm khoa luận, các nghiên cứu với các nội dung phong phú về các vấn đề môi trường và quản lý tài nguyên đang được quan tâm nhiều hiện nay như Hiện trạng môi trường nước thải chăn nuôi, đánh giá chất lượng nước sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số, đánh giá hiện trạng môi trường làng nghề gỗ, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, đánh giá hiện trạng xử lý nước thải của phân xưởng…. đã được các sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu và bảo vệ thành công tại buổi lễ.

Ảnh 3: Hội đồng đặt câu hỏi phản biện sinh viên

Đặc biệt, tại buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp năm nay còn có 2 du học sinh Lào với nghiên cứu “Tìm hiểu tiềm năng tham gia chương trình REDD+ cho người dân vùng đệm Khu bảo tồn Thiên nhiên Nam  ET- Phu Lơi, Tỉnh Hoau Phan, Nước Cộng Hòa dân chủ nhân dân Lào” “Hiện trạng quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Bưng Vạ, Huyện Kaison Phomvihan, Tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào”. Các em đã rất nghiêm túc, tỉ mỉ khi làm nghiên cứu và tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà trường và cô giáo hướng dẫn. Tuy là các em sinh viên nước ngoài nhưng văn phong tiếng Việt của các em rất tốt, trình bày bài rất khoa học nên được Hội đồng đánh giá rất cao.

Ảnh 4: Lưu học sinh Lào báo cáo trước hội đồng

Trong quá trình bảo vệ đề tài, các sinh viên đã thể hiện sự tự tin trong phong thái trình bày của mình. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng đặt ra được các em trả lời khá tốt, điều này thể hiện kiến thức chắc chắn, sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu cũng như những hiểu biết từ trải nghiệm điều tra thực tế trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp. Đặc biệt khả năng làm việc độc lập, khả năng tìm tòi, phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng thuyết trình, tự tin - là những kỹ năng cơ bản mà các em đã được trang bị trong 4 năm học tập và rèn luyện; đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần giúp các em hoàn thành tốt công tác học tập, nghiên cứu hiện tại của mình cũng như thành công trong tương lai.

Ảnh 5: Sinh viên chụp ảnh cùng các thầy cô giáo trong hội đồng Khóa luận tốt nghiệp< Thu Hường (GV Khoa TN &MT) >

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1126913
Trong ngày: 25
Đang online: 25