TUYỂN SINH 2018: NGÀNH KHOA HOC MÔI TRƯỜNG
[ 21/07/2018 00:00 AM | Lượt xem: 711 ]
Chỉ tiêu tuyển sinh: 30
Khối ngành xét tuyển: A00, B00, D01, D07
Ngưỡng điểm xét tuyển: 13,5

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Khoa học môi trường đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như quản lý môi trường; công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn, khí thải; an toàn sức khỏe nghề nghiệp và môi trường; đánh giá tác động môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu. Sinh viên hoàn thành khóa học có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội; có đủ trình độ tiếng Anh để đọc các tài liệu chuyên ngành môi trường; có các kĩ năng mềm cần thiết cho ứng tuyển xin việc; có hiểu biết sâu các kiến thức khoa học  ngành môi trường.

Các chuyên ngành hẹp:

- An toàn sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

- Quản lý môi trường

- Công nghệ môi trường

TIỀM LỰC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu từ các đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Giảng viên thường xuyên đứng lớp tại Khoa bao gồm 3,5% PGS, 25% tiến sĩ. Học tập kiến thức chuyên ngành và làm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được tiếp cận các giáo sư đầu ngành đến từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học trong nước và quốc tế.

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên của Khoa được bố trí học trong các phòng học hiện đại, có wifi, projector. Sinh viên được thực hành trong khu  phòng thí nghiệm 7 tầng của nhà trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại. Sinh viên có thể tự nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu ở thư viện với hàng nghìn đầu sách cơ bản & chuyên ngành với nhiều thứ tiếng khác nhau. Nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nên sinh viên được thực hành, thực tập, rèn nghề và rộng mở cơ hội việc làm khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Chương trình đào tạo có sự linh hoạt, tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc học liên thông ngang, hay học lên cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành luôn gắn liền với nhu cầu xã hội và được cập nhật thường xuyên.

- Chương trình được thiết kế với tính logic cao, mỗi năm học sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu cho sinh viên:

   + Năm thứ nhất chú trọng kiến thức cơ bản, đại cương; sự thành thạo về tiếng Anh giao tiếp, tin học văn phòng.

   + Từ năm thứ 2 đến hết khóa học trang bị kiến thức chuyên sâu ngành môi trường.

- Các môn học đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 40%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm gần 10%. Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại ở trường, rèn nghề tập trung 6 tuần ở các đơn vị liên kết. Đặc biệt, sinh viên sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ do các giảng viên ở trong Khoa chủ trì. Chương trình đào tạo ngoài các nội dung học tập chuyên môn còn được thiết kế dành thời lượng cho các hoạt động phát triển kĩ năng mềm cho sinh viên: các cuộc thi tìm hiểu về môi trường; các hội nghị, hội thảo chuyên ngành; dã ngoại; thực tế, tham quan các nhà máy, các cơ sở xử lý ô nhiễm môi trường…

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức và kỹ năng hành nghề tại các đơn vị:

- Thực tập nghề ở nước ngoài: Sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn thực tập nghề nâng cao nghề nghiệp, tiếng Anh có hưởng lương. Khoa có chương trình hợp tác trao đổi lưu học sinh hàng năm với các cơ sở đào tạo tại các nước Israel, Tây Ban Nha, Nhật Bản….

- Các doanh nghiệp: Công ty tư vấn môi trường, quan trắc môi trường, xử lý chất thải rắn, nước thải, chất thải rắn, ô nhiễm không khí; bộ phận bảo hộ lao động, an toàn sức khỏe nghề nghiệp tại các doanh nghiệp; các bộ phận quản lý chất lượng môi trường (ISO 14000).

- Cơ quan quản lý nhà nước: Bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường, chi cục bảo vệ môi trường, cảnh sát môi trường, trung tâm quan trắc môi trường, phòng Tài nguyên và môi trường cấp huyện, xã… ; các bộ phận quản lý khoa học, quản lý môi trường ở các bộ, sở, ngành và địa phương trong cả nước.

- Các cơ quan nghiên cứu và đào tạo: Các viện nghiên cứu về môi trường và các trường đại học, cao đẳng; các tổ chức phi chính phủ...

- Học bậc cao hơn: Sinh viên có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tiếp trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong nước hoặc nhận được các xuất học bổng đi học tập ở nước ngoài: Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Úc, Đài Loan, Trung Quốc và nhiều nước khác.

CAM KẾT ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG DẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Nhà trường hoàn toàn cam kết về chương trình đào tạo, các chính sách theo đúng như mục tiêu, nội dung được đưa ra. Cam kết sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, có kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng . Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay khoảng 70-80%.

 

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 871675
Trong ngày: 159
Đang online: 9