TUYỂN SINH NĂM 2018: NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
[ 21/07/2018 00:00 AM | Lượt xem: 204 ]
Chỉ tiêu tuyển sinh: 60
Khối ngành xét tuyển: A00, B00, D01, D07
Ngưỡng điểm xét tuyển: 13,5

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo đội ngũ cử nhân khoa học có đủ kiến thức và kỹ năng đa ngành về lĩnh vực quản lý, sử dụng và tái tạo tài nguyên; bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các chuyên ngành hẹp bao gồm: chuyên ngành quản lý tài nguyên (đất, nước, khí hậu, sinh vật và khoáng sản), và chuyên ngành quản lý môi trường.

TIỀM LỰC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Trường Đại học Khoa học có đội ngũ cán bộ giảng viên phục vụ đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có trình độ cao, được đào tạo chuyên sâu từ các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Giảng viên thường xuyên đứng lớp có trình độ từ tiến sĩ trở lên chiếm 40%, trong đó trình độ GS và PGS chiếm 10%. Ngoài ra Nhà trường thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành đến từ các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, các Nhà tuyển dụng đến giảng dạy, trao đổi và hướng dẫn sinh viên.

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được bố trí học trong các phòng học hiện đại, có wifi, projector. Sinh viên được thực hành trong khu  phòng thí nghiệm 7 tầng của nhà trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại. Sinh viên có thể tự nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu ở thư viện với hàng nghìn đầu sách cơ bản & chuyên ngành với nhiều thứ tiếng khác nhau. Nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn nên sinh viên được thực hành, thực tập, rèn nghề và rộng mở cơ hội việc làm khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo được thiết kế mang tính “mềm dẻo”, tập trung vào các kỹ năng thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp. Các học phần chuyên ngành được cấu trúc theo hướng liên thông, gắn kiến thức lý thuyết với kỹ năng thực hành. Các học phần đều có thời lượng dành cho thực hành với tỷ lệ khoảng 30-50%, riêng nội dung thực tập, thực tế chiếm 10% cấu trúc chương trình. Sinh viên có thể hoàn thành khối kiến thức chuyên môn trong 3 năm đầu, năm cuối dành cho thực tế, thực tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt chương trình đào tạo cho phép người học sớm tiếp cận với các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng. Ngay từ năm thứ 3 sinh viên sẽ được tư vấn, định hướng về chuyên môn, phân nhóm theo khả năng và nguyên vọng của từng sinh viên, sau đó gửi sinh viên đến các cơ sở thực tập chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường còn thiết kế dành thời lượng cho các hoạt động phát triển kĩ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu,… Tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về tài nguyên và môi trường, các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, dã ngoại, thực tế, tham quan các nhà máy, các cơ sở sản xuất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều hướng lựa chọn cho vị trí công việc:

- Có thể làm việc tại các cơ quan, ban, ngành từ trung ương đến địa phương liên quan đến các lĩnh vực: tài nguyên – môi trường, khoa học và công nghệ, nông nghiệp và phát triển nông thôn;

- Có thể làm việc tại những bộ phận liên quan đến quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên; quản lý và khắc phục môi trường của các tập đoàn, tổng công ty, công ty, nhà máy, xí nghiệp;

- Có thể làm chuyên gia, cộng tác viên cho các tổ chức quốc tế, ban quản lý các dự án liên quan đến vấn đề sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường;

- Có thể tham gia giảng dạy các môn học liên quan đến tài nguyên, môi trường ở các cấp học hoặc tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn: cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG – NGÀNH HỌC MỚI VỚI NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

CAM KẾT ĐẦU RA CỦA TRƯỜNG DẠI HỌC KHOA HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhà trường hoàn toàn cam kết về chương trình đào tạo, các chính sách theo đúng như mục tiêu, nội dung được đưa ra. Cam kết sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, có kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng. Cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ trên 80%.

Khoa Tài Nguyên & Môi trường

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 871749
Trong ngày: 233
Đang online: 13